27  november  2009
Réttur vikunnar er forréttur

Hér kemur forréttur fyrir fjóra. Smörsteiktur humar með rjómasósu. Verði ykkur að góðu.

 

Hráefni:

2 1/2 dl rjómi
1 skm smjör
1 skm salt
2 tsk mulinn rósapipar
0,25 fiskkraftur
1/4 tsk sojasósa

Aðferð:

Setjið (ávallt) smjörið á kalda pönnu. Hrærið í á meðan það bráðnar og bíðið þar til froðan hjaðnar. Stráið örlitlu salti á hann og látið krauma í 1 1/2 mín. á hvorri hlið (3 mín. í allt). Takið humarinn af pönnunni og stráið örlitlu salti yfir hann ef hann er skelhreinsaður en berið salt fram með humri í skel. Berið humarinn fram með ristuðu brauði og soðinu af pönnunni eða notið það í sósu.

Sósa:
Þegar búið er að smjörsteikja humarinn er rjómanum hellt út á pönnuna. Bætið kryddinu út í og sjóðið í 5-10 mín. Berið sósuna fram heita.

Mon 30.nov 2009 Jólin og tungliđ
Sun 29.nov 2009 Föndur
Sat 28.nov 2009 Bókmenntir - Karlsvagninn
Fri 27.nov 2009 Réttur vikunnar er forréttur
Thu 26.nov 2009 Fjađrir og flottheit hjá Victoria´s Secret
Thu 26.nov 2009 Merkilegir atburđir
Wed 25.nov 2009 Ást er
Tue 24.nov 2009 Brandari
Mon 23.nov 2009 Sjávarréttasúpa víkverjans
Sun 22.nov 2009 Sagđi ţér enginn ađ kjóllinn vćri gegnsćr ?
Sat 21.nov 2009 Er ţetta ekki ađeins of flegiđ ?
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154  
 
 
   © 2006 Kello Kello - Kringlunni 4 - 103 Reykjavík - Sími: 568-4900 - kello@kello.is